Giáo sưJan Woleński và Tiến sĩ Kamil uczaj, giảng viên của UITM được bầu vào ủy ban Viện hàn lâm Khoa học Ba Lan

Hai nhân sự toàn thời gian của trường đại học Công nghệ thông tin và quản lý Poland (UITM) vừa được Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan bổ nhiệm vào ủy ban Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan (Polska Akademia Nauk – PAN) nhiệm kỳ 2019-2022. Với bổ nhiệm này, Giáo s. Jan Woleński phụ trách Ủy ban Đạo đức nghiên cứu Khoa học và Tiến sĩ Kamil uczaj phụ trách Ủy ban Nghiên cứu về Di cư.

Các ủy ban của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan là đại diện cho quốc gia và các ngành khoa học. Thành viên của các ủy ban, thường được bầu trong số các giáo sư và một số từ các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất Poland theo nghị quyết của Đoàn chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Ba Lan

Thành viên của các ủy ban Viện hàn lâm khoa học Ba Lan sẽ gặp gỡ định kỳ để đưa ra ý kiến ​​về các hành vi chuẩn mực liên quan đến giáo dục và đào tạo sinh viên Ba Lan, các thành viên cũng đảm nhiệm các nhiệm vụ hỗ trợ phát triển các ngành độc lập và phổ biến kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong ngành.

Tất cả các ủy ban hoạt động trong ba khoa của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan:

• Khoa I: Khoa học Xã hội và Nhân văn,
  • Khoa II: Khoa học sinh học và nông nghiệp,
  • Khoa III:  Khoa học và Khoa học Trái đất.

Việc các giáo sư và tiến sĩ của UITM được bầu vào ủy ban của Viện Hàn Lâm khoa học Ba Lan đã thể hiện tính hiệu quả trong nghiên cứu khoa học, đào tạo các nhà khoa học (Tiến sĩ và sau tiến sĩ) của UITM trong giai đoạn vừa qua. Việc tham gia vào Viện hàn lâm khoa học Poland của thành viên UITM cũng giúp phát triển quy trình, chất lượng, đạo đức trong đào tạo tiến sĩ và nghiên cứu khoa học của UITM.

Nguồn: UITM Poland.