Phòng thí nghiệm và nghiên cứu tài chính

Phòng thí nghiệm giúp hỗ trợ đào tạo đầu tư một cách chuyên nghiệp và sử dụng các công cụ tài chính, đồng thời có thể giả lập 100% các hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán, mô phỏng các giao dịch tài chính và quản lý danh mục đầu tư. Phòng thí nghiệm tài chính của UITM được đánh giá là phòng giả lập thị trường chứng khoán lớn nhất Poland.

Phòng thí nghiệm tài chính là một phòng giao dịch chuyên biệt được thiết kế và trang bị “tận răng” cho phép nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Tại sao phòng thí nghiệm tài chính của UITM là duy nhất Poland

Phòng thí nghiệm tài chính được mô phỏng và ứng dụng công nghệ tốt nhất trong việc xây dựng một phòng giao dịch chuyên nghiệp, và công nghệ này lần đầu được đưa vào trường đại học để sinh viên có thể tiếp cận như tiếp cận ngay tại thị trường chứng khoán Warsaw.

Phục vụ cho các nhà khoa học:

Nó cho phép tiến hành nghiên cứu khoa học liên quan đến tài chính mở rộng và gia tăng năng lực hiểu và phân tích khi sử dụng các giao dịch trao đổi chứng khoán tự động (các thuật toán). Đặc biệt, nó cho phép nghiên cứu trong các lĩnh vực như:

• Quản lý tài chính cá nhân và ngân sách hộ gia đình
  • Phân tích kinh tế và tài chính
  • Nghiên cứu hành vi của thị trường tài chính và vốn
  • Phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính
  • Phân tích nền tảng về thị trường vốn
  • Thiết lập mô hình kinh doanh (được sử dụng cho các trò chơi mô phỏng – biz game)
  • Thiết lập các mô hình toán học sử dụng trong ngân hàng
  • Kiểm tra sự biến động của các công cụ tài chính
  • Nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính hành vi
  • Lập trình các giao dịch trao đổi chứng khoán tự động (robot đầu tư)

Phục vụ cho sinh viên:

Phòng thí nghiệm tài chính cho phép đào tạo tài chính theo các mô hình và hiện trạng đang áp dụng hiện nay. Những người tham gia khóa học không chỉ có thể sử dụng thiết bị tương tự như thiết bị được sử dụng trong phòng giao dịch thực, các thiết bị quan trọng được sử dụng tại nơi làm việc của nhà môi giới, hoặc đại lý tài chính, mà còn có thể trải nghiệm không khí làm việc tại các sàn giao dịch này. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo thế hệ sinh viên có khả năng thực hành cao và có thể làm được việc ngay sau khi ra trường của ngành quản trị kinh doanh và tài chính.

Sinh viên được tiếp cận:

• Quản lý tài chính cá nhân và lập kế hoạch ngân sách
  • Phân tích tài chính và và tình hình của công ty
  • Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
  • Tâm lý đầu tư và hành vi tài chính
  • Các chiến lược và hệ thống đầu tư tiên tiến

Phòng thí nghiệm được trang bị:

• 24 máy tính được trang bị nền tảng đầu tư cho phép sử dụng trong phân tích cơ bản và kỹ thuật.
  • Mỗi máy tính được trang bị bộ Office và đặc biệt là trong Excel – công cụ quan trọng nhất trong công việc của nhà tài chính.
  • Bảng điện tử – Bảng dữ liệu bao gồm sáu màn hình . Mỗi bảng hiển thị thông tin tài chính khác nhau và cho phép người học theo dõi hành vi của sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia quan tâm.
  • Bảng đa phương tiện (bảng thông minh) đưa ra các khảo cứu và đánh giá hiện trạng về tài sản một cách sinh động
  • Phòng thí nghiệm cũng cung cấp quyền truy cập vào các kênh kinh doanh trên truyền hình vệ tinh kỹ thuật số.
  • Các thiết bị được cung cấp bởi công ty hiện đang cung cấp các giải pháp áp dụng cho Sở giao dịch chứng khoán Warsaw.