Phòng nghiên cứu phục hồi và phân tích dữ liệu

Phòng thí nghiệm phân tích và phục hồi dữ liệu được thành lập nhằm phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành trong bối cảnh gia tăng mất và hư hỏng dữ liệu từ các thiết bị lưu  trữ.

Mục tiêu chính của phòng nghiên cứu và thí nghiệm là đào tạo cho sinh viên về các nguyên tắc lưu trữ dữ liệu an toàn và tăng cường năng lực và kỹ năng thực tế trong việc phục hồi dữ liệu điện tử bị mất. Các chuyên gia, nhà khoa học sử dụng công nghệ của phòng thí nghiệm để phát triển các phương pháp và giải pháp mới trong lĩnh vực tái thiết và giải mã dữ liệu được mã hóa và lưu trữ.

Nhờ sự hợp nhất giữa công nghệ cao trong hồi phục dữ liệu và các chuyên gia hàng đầu, phòng nghiên cứu và thí nghiệm không chỉ đào tạo cho sinh viên mà còn cung ứng các dịch vụ cho doanh nghiệp trong phân tích, phục hồi, giải mã và những dữ liệu đã xóa hoặc những dữ liệu tưởng như không thể khắc phục.

Phòng thí nghiệm phụ hồi và phân tích dữ liệu là phòng thí nghiệm duy nhất có thể phục vụ cho cả doanh nghiệp

Đại học Rzeszów hình thành phòng thí nghiệm phục hồi và phân tích dữ liệu với định hướng tương tự như các trung tâm ứng phó, cứu hộ, xử lý phân tích và phục hồi dữ liệu. Tiêu chuẩn thiết lập phòng thí nghiệm phục hồi và phân tích dữ liệu tương tự như hoạt động của đơn vị cảnh sát và an ninh, có thể thực hiện theo các yêu cầu của tòa án, công an hoặc nghiệm vụ quốc phòng. Hiện toàn Poland, đây là phòng thí nghiệm và nghiên cứu phục hồi dữ liệu trong trường đại học có thể thực hiện nhiệm vụ này.

Phòng thí nghiệm cung cấp môi trường nghiên cứu cho các nhà khoa học về khoa học phục hồi dữ liệu

Phòng thí nghiệm có thể được sử dụng để các nhà khoa học nghiên cứu cho lĩnh vực pháp y máy tính như phân tích máy tính, phân tích thiết bị di động và phân tích mạng. Phòng thí nghiệm cũng cho phép phục hồi dữ liệu từ phương tiện điện tử và thiết bị di động.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phục hồi dữ liệu cũng giúp các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ trong:

• Phân tích dựa trên luồng dữ liệu,
  • Phát hiện nội dung steganographic,
  • Xây dựng và phục hồi dữ liệu nén,
  • Hiển thị dữ liệu phục vụ cho pháp y.
  • Giải mã và thử nghiệm các thuật toán bảo mật dữ liệu điện tử,
  • Phân tích khả năng hỗ trợ phần cứng cho các hoạt động toán học bằng công nghệ CUDA,
  • Phát triển các thuật toán để xây dựng lại dữ liệu, siêu dữ liệu và tệp,
  • Phân tích và sử dụng các phần mềm để thu thập dữ liệu điện tử và các thuật toán để phục hồi.

Phòng thí nghiệm và nghiên cứu phục hồi dữ liệu hỗ trợ cho sinh viên:

Sinh viên UITM được trang bị các thiết bị và phần mềm chuyên dụng, bao gồm EnCase Forensic, một chương trình quan trọng và đắt đỏ nhất thế giới trong lĩnh vực pháp y máy tính. Phần mềm này sử dụng bởi các đơn vị điều tra, quân đội và tình báo. EnCase Forensic cho phép sinh viên nhanh chóng tìm kiếm, phân tích và lưu bằng chứng điện tử.

Phòng thí nghiệm và nghiên cứu phục hồi dữ liệu cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp:

• Phục hồi dữ liệu điện tử từ các nhà cung cấp dữ liệu bị hỏng chức năng và cơ học, chẳng hạn như ổ cứng, ổ đĩa và thẻ nhớ flash, CD, DVD, Blu-Ray.
  • Phục hồi dữ liệu từ thiết bị di động: điện thoại, điện thoại thông minh, thẻ SIM, máy tính bảng, điều hướng GPS và hơn thế nữa.
  • Phục hồi mật khẩu và nội dung của các tệp được mã hóa, như các tài liệu định dạng Microsoft Office, Corel Worderinf Office, Lotus, tệp PDF, lưu trữ nén ZIP, tệp RAR và nhiều hơn nữa.
  • Xóa dữ liệu bí mật vĩnh viễn và không thể phục hồi trong khi vẫn duy trì hiệu quả lưu trữ của các thiết bị lưu trữ.

Trang thiết bị của phòng thí nghiệm phục hồi dữ liệu:

• Siêu máy tính: FRED, FRED DX, FRED SC được sử dụng cho các quá trình phân tích dữ liệu tính toán và dài hạn phức tạp, cũng như các bộ pháp y máy tính xách tay.
  • Máy tính bảng Super Kit, ngăn thay đổi dữ liệu trên đĩa và tải thông tin mới.
  • Hệ thống XRY – hệ thống tốt nhất để phân tích điều tra các thiết bị di động: điện thoại, PDA, điều hướng, v.v. Hệ thống này giúp lấy danh sách các kết nối, ảnh, tin nhắn SMS, video, v.v.
  • Phần mềm chuyên dụng và kết nối phù hợp cho phép bạn kết nối hơn 4 nghìn các thiết bị khác nhau (điện thoại, điện thoại thông minh, thẻ SIM, GPS, v.v.).
  • Hệ thống máy tính.